Cách tạo tài khoản Taobao không cần biết tiếng Trung 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Việc sở hữu cho mình một tài khoản Taobao sẽ giúp bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng khi order Taobao. Khi đã tạo được tài khoản Taobao là bạn đã có thể bắt đầu hành trình nhập hàng Taobao của mình rồi đó.

Tạo tài khoản Taobao có lợi ích gì?

Tạo tài khoản Taobao là điều kiện bắt buộc mà bạn có thể mua được các sản phẩm trên trang TMĐT này. Ngoài ra, khi đăng ký tạo tài khoản trên Taobao, bạn có nhận được nhiều đặc quyền mà chỉ người sở hữu tài khoản Taobao mới có. Cụ thể như sau:

 • Đầu tiên và là tính năng mình thích nhất đó là công nghệ AI phân tích hành vi sở thích người dùng. Giúp gợi ý những sản phẩm tương tự với sản phẩm mà mình hay xem. Ví dụ mình thường xuyên xem các sản phẩm dành cho trẻ em và đồ công nghệ. Thì Taobao sẽ gợi ý ngay các sản phẩm thuộc ngành hàng trẻ em và đồ công nghệ trên trang chủ Taobao của mình.
Tính năng gợi ý sản phẩm theo sở thích người dùng của Taobao
Tính năng gợi ý sản phẩm theo sở thích người dùng của Taobao
 • Dễ dàng theo dõi các shop, sản phẩm yêu thích.
 • Tích lũy và quà tặng: với mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ có điểm tích lũy. Khi đạt được điểm tích lũy nhất định, bạn có thể nhận được các phần quà từ Taobao nhữ mã giảm giá chẳng hạn.
 • Tham gia các chương trình ưu đãi: Các dịp sale hay các ngày lễ tết lớn Taobao thường có triển khai các chương trình ưu cho khách hàng. Đợt tết Nguyên đán vừa qua mình đã mở được hồng bao 10 tệ ^^.
 • Tài khoản được Taobao bảo vệ tốt nhất: Bạn sẽ được Taobao bảo vệ nếu xảy ra tranh chấp hoặc khiếu nại với nhà cung cấp trong trường hợp có sự cố với đơn hàng.
 • ….

Tạo tài khoản Taobao chi tiết trên điện thoại và máy tính

Tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

Tạo tài khoản Taobao trên máy tính

3 lỗi thường gặp khi tạo tài khoản Taobao và cách khắc phục

Trong quá trình đăng ký tài khoản bạn có thể gặp một trong 3 lỗi dưới đây.

Tại sao đăng ký tài khoản Taobao gặp lỗi

Hạn chế lưu lượng truy cập đối với các tài khoản không ở nội địa: Taobao sẽ ưu tiên khách tiêu dùng trong nước. Do Taobao vốn là trang TMĐT dành cho thị trường nội địa, nên truy cập Taobao từ nước ngoài sẽ có nhiều hạn chế.

Infographic các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản Taobao
Infographic các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản Taobao

Không nhận được mã xác minh (OTP)

Lỗi không nhận được mã xác minh được xem là lỗi phổ biến nhất. Bạn đã từng đăng ký nhưng chưa thành công thì có thể bạn đã gặp phải một trong những vấn đề sau đây:

Sử dụng SĐT không chính chủ đăng ký tài khoản:

 • Nguyên nhân: Hệ thống Taobao sẽ trực tiếp gửi mã xác minh về SĐT mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản.
 • Cách khắc phục: Khi bạn sử dụng SĐT của người khác để đăng ký, để tránh việc mã được gửi quá lâu bạn nên chủ động xin mã xác minh từ người đó. Ngoài ra lựa chọn khung giờ đêm từ 23-1h sáng để ít lưu lượng truy cập trang web Taobao hơn để thực hiện đăng ký.

Điện thoại cài đặt phần mềm chặn tin nhắn từ SĐT quốc tế:

 • Nguyên nhân: Hiện tại, một số điện thoại có cài đặt tính năng hay phần mềm chặn cuộc gọi từ người lạ cũng như phần mềm chặn tin nhắn, SĐT quốc tế.
 • Cách khắc phục: Bạn có thể kiểm tra lại điện thoại để gỡ bỏ các phần mềm chặn tin nhắn quốc tế. Trong trường hợp không kiểm tra hoặc chưa biết cách gỡ, bạn có thể chuyển sim qua một máy khác để nhận mã.

Sử dụng SĐT đã từng đăng ký tài khoản Taobao

 • Nguyên nhân: Do chủ cũ của SĐT đã từng dùng để đăng ký tài khoản một trong số những trang TMĐT Trung Quốc. Hoặc bạn đã từng đăng ký số điện thoại vào các trang TMĐT khác trong hệ sinh thái của Alibaba.
 • Cách khắc phục: Bạn cần đổi một SĐT khác, ưu tiên SĐT chính chủ, có thời gian sử dụng lâu dài thì tỷ lệ đăng ký thành công sẽ cao hơn.

Chưa nhận được mã xác minh nhưng tài khoản đã bị khóa

 • Nguyên nhân: Do Bạn nhấp vào mục gửi mã xác minh liên tục nhiều lần. Hệ thống ghi nhận hành vi của bạn là spam
 • Cách khắc phục: Bạn cần thay đổi số điện thoại khác.

Kinh nghiệm khi đăng ký tài khoản Taobao

Do mình sử dụng tài khoản Taobao từ rất lâu và mua hàng thường xuyên nên tài khoản của mình chưa vi phạm bao giờ. Tuy nhiên trong những lần mình đăng ký tài khoản cho bạn bè hay khách hàng, mình thường sử dụng mạng 4G để đăng ký. Ngoài ra mình ưu tiên sử dụng các sim từ nhà mạng Viettel. Tỉ lệ đăng ký thành công là cực kì cao. Trong trường hợp bạn không thể đăng ký được, bạn có thể đăng ký Alipay sau đó kết nối với tài khoản Taobao là có thể sử dụng Taobao bình thường.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách đăng ký tài khoản Taobao cũng như các lỗi thường gặp khi đăng ký. Bài viết là kinh nghiệm cá nhân của minh trong suốt quá trình order Taobao hơn 6 năm vừa qua. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào hãy để lại bình luận phía bên dưới, mình sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận